A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI BẠN TỐT BỤNG

 

NGƯỜI BẠN TỐT BỤNG

Từ nhỏ đến giờ em đã được quen với rất nhiều người bạn nhưng người bạn mà em yêu quý nhất là Thảo Linh. Linh là bạn học cùng lớp với em, hai chúng em đang học lớp 6/2 trường THCS Nguyễn Du.

Em và Thảo Linh đã làm bạn được rất nhiều năm nay rồi, bởi chúng em ở cùng trong một xóm nhỏ nên chúng em quen biết nhau từ rất sớm, chúng em cùng nhau vui đùa, chạy nhảy, cùng chơi những trò chơi dân gian đầy thú vị. Có thể nói, tuổi thơ của em và Thảo Linh đều in đậm hình bóng của nhau. Chúng em trở nên thân thiết, luôn đi cùng nhau.

Thảo Linh là một bạn gái vô cùng dễ thương và xinh xắn. Không chỉ có diện mạo xinh đẹp, nổi bật, Linh còn là một học sinh giỏi và đặc biệt hơn là bạn ấy có nhiều năng khiếu. Trong lớp em Linh làm lớp trưởng, bạn rất nhiệt tình, tích cực trong các phong trào của trường, của lớp. Mỗi khi có hoạt động gì là Linh tham gia hết mình. Nhưng có lẽ điều mà làm cho thầy cô, bạn bè yêu quý Linh nhiều nhất đó chính là sự tốt bụng của bạn ấy. Linh rất vui vẻ hòa đồng với tất cả mọi người, bạn ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai gặp khó khăn. Linh thường đi học rất sớm, trước giờ vào lớp Linh thường giúp các bạn giải bài tập, ai có gì chưa hiểu hỏi Linh thì Linh nhiệt tình giảng giải lại cho bạn hiểu. Trong lớp lỡ có bạn nào đau ốm nghỉ học dài ngày là Linh đến nhà chép bài giúp bạn, sau đó giảng lại những kiến thức trong những ngày mà bạn đó nghỉ học. Không chỉ trong học tập, Linh còn rất quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong xóm em, nhà cô bác hàng xóm cũng thường hay nhờ Linh giúp chằng hạn như trông hộ em bé, hay mua giúp những món đồ gì đó, hay trông nhà, vv… những khi nhà không có ai. Mỗi khi có ai nhờ là Linh đều rất vui vẻ, nhanh nhẹn giúp đỡ. Vì vậy những ai đã gặp Linh đều yêu mến bạn ấy.

Đối với em, Linh là một tấm gương cho em học theo. Biết sống chân thành, yêu thương mọi người. Qua Linh, em học được: Cuộc sống đẹp là cuộc sống không chỉ nhận mà còn phải biết cho đi.

 

                                                                  

                                                                   Trang Lê Cẩm Phương

 

 

 

 

                   Bạn Thảo Linh – học sinh lớp 6/2 trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết