A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô bạn dễ mến. (Năm học 2021-2022)

 

    Hội An- một thành phố xinh nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là nơi nổi tiếng với người dân nhân tình thuần hậu. Từ người già đến trẻ em ai trong con người họ cũng có một sự tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong số đó có bạn Trần Thúy Vi, học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Du là một ví dụ điển hình.

 Đó là một hôm trưa trời nắng gắt, trên đường đi học về bạn Vi đã thấy một bà cụ đứng ở trên lề đường rất lâu như bà đang muốn qua đường mà không qua được. Bạn cũng nghĩ người đó như bà của mình trong nhà nên đã dừng xe lại rồi chạy đến chỗ bà lão và muốn giúp bà qua được đường.

        Hay là khi bạn nhặt được số tiền bị đánh rơi dù nó không quá lớn nhưng bạn vẫn chạy đến  chỗ các chú công an để giao nộp lại số tiền đó và mong các chú tìm ra người đã đánh rơi nó.

          Thông qua những việc nhỏ nhoi mà bạn Vi đã làm được chúng ta cũng có được một bài học cho riêng mình là hãy giúp đỡ mọi người dù chỉ là một việc nhỏ nhất bởi chính nó sẽ mang lại cho ta một niềm vui rất lớn. Không chỉ cho chúng ta mà còn cho  tất cả mọi người xung quanh nữa.

 


Tác giả: Trường THCS Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết