LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT thành phố Hội An, được sự nhất trí của các cấp các ngành, sáng ngày 05-09-2020 thầy và trò trường THCS Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2020-2021.

Trong buổi lễ, nhà trường đã vui mừng chào đón 150 em học sinh lớp 6 nhập học. Phát biểu trong diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động chủ đề năm học 2020-2021 :"Thiếu nhi Hội An , tự hào truyền thống tiến bước lên Đoàn"; năm học 2020-2021 là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết số 19 -NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Khóa 12 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; năm học thực hiện chủ đề "Dạy người" xây dựng nhà trường hạnh phúc.

Do tình hình dịch Covid 19 nên chỉ có học sinh Khối 6 và 10 em đại diện mỗi lớp đến dự lễ khai giảng. Dù vậy các học sinh ở nhà vẫn có thể xem phát trực tiếp toàn cảnh diễn ra buổi lễ trên trang facebook của nhà trường với hơn 600 lượt xem sau khi kết thúc buổi lễ.